Gà cuốn lá nếp kiểu thái tại nhà hàng Sayamchang


Gà cuốn lá nếp kiểu thái tại nhà hàng Sayamchang
Gà cuốn lá nếp kiểu thái– pandan chicken là một món ăn khá phổ biến bên cạnh tomyum, pad thái hay lẩu thái…làm nên nét đặc sắc trong ẩm thực xứ sở Chùa vàng.
ga- cuon- la- nep- thai
Gà cuốn lá nếp kiểu thái

Từng miếng thịt gà ngọt, mềm quyện với mùi thơm dịu, thanh của lá nếp tạo nên hương vị rất đặc biệt và lạ .

Gà cuốn lá nếp kiểu thái là một trong những món ăn được nhiều thực khách yêu thích khi ghé thăm nhà hàng Sayamchang.

Bạn có thể thưởng thức gà cuốn lá nếp kiểu thái ở nhiều nơi nhưng không nơi nào gà cuốn lá nếp kiểu thái lại đúng vị, thơm ngon, quyến rũ như ở Sayamchang

Để có được món gà cuốn lá nếp kiểu thái  đúng vị không hề đơn giản. Bên cạnh những công thức, tỉ lệ chuẩn xác gia truyền, nó còn đòi hỏi sự khéo léo, tâm huyết của người đầu bếp chế biến ra món ăn đó.

Tỉ mỉ, chuẩn xác trong từng công đoạn. Để đảm bảo vị ngọt, dai vừa phải cho món gà cuốn lá nếp, thịt gà phải luôn tươi, sống. Thịt gà được sơ chế: lọc xương rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn. Phần khó nhất trong món gà cuốn lá nếp kiểu thái chính là pha chế nước sốt để ướp thịt. Công đoạn này thường mất nhiều thời gian, đòi hỏi sự chính xác, nước sốt ướp gà cuốn lá nếp kiểu thái: 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh nước cốt dừa, 1 thìa dầu hào, ½ thìa café bột canh, 1 thìa café đường, tỏi, hành khô băm nhỏ, 1 chút dầu ăn. Tất cả trộn đều thành nước sốt sệt, sánh đậm.. Để cho gà cuốn lá nếp ngấm gia vị, cần ướp cùng nước sốt ít nhất trong 1 giờ trước khi chế biến.Lần lượt cuốn thịt gà đã tẩm ướp vào lá nếp.

Chiên rán cũng là một trong những công đoạn quan trọng quyết định đến mùi vị, màu sắc món gà cuốn lá nếp. Một món gà cuốn lá nếp kiểu thái chuẩn phải đảm bảo hài hòa các yếu tố: màu sắc và hương vị. Gà cuốn lá nếp kiểu thái  khi chín sẽ có màu vàng sậm, mùi thơm béo ngậy, thanh chứ không ngấy của thịt gà và lá nếp

Nước chấm cũng là một trong những nét độc đáo trong món gà cuốn lá nếp kiểu thái  nhà hàng Sayamchang. Vị ngọt của đường, vị chua rất thanh của nước tương và vị ngậy của vừng rang rất hợp với vị béo ngậy của gà cuốn lá nếp như cộng hưởng, tôn thêm hương vị của món ăn

Nhiều thực khách khi ghé qua dùng bữa tại Sayamchang thường thích dùng món này với cơm trắng rất ngon.

Trong tiết trời se lạnh này còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức món gà cuộn lá nếp bên người thân và bạn bè. Cùng ghé thăm nhà hàng Sayamchang, thưởng thức gà cuốn lá nếp kiểu thái cùng nhiều chương trình hấp dẫn nào!

+ There are no comments

Add yours